PUMA

PUMA TIMELINE
PUMA ได้ผลักดันกีฬาและวัฒนธรรมไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งโดยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่รวดเร็วสำหรับนักกีฬาที่เร็วที่สุดในโลก เป็นเวลากว่า 70 ปีที่เราได้รับความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือจากมรดกทางกีฬาของเรา

พี่น้อง DASSLER PUMA

ก้าวแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ขับเคลื่อนด้วยความเร็วและประสิทธิภาพ: พี่น้องรูดอล์ฟและอดอล์ฟดัสเซิลก่อตั้ง บริษัท “ Gebrüder Dassler Schuhfabrik” (โรงงานรองเท้ารองเท้า Dassler Brothers) ในเมืองบ้านเกิดของพวกเขา Herzogenaurach ประเทศเยอรมนี พวกเขาวางศิลาฤกษ์ของเมืองหลวงของรองเท้ากีฬ

ภายในเมืองพวกเขาไม่ได้เป็นเพียงโรงงานผลิตรองเท้าเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นโรงงานขนาดเล็กกระจัดกระจายไปทั่วเมืองแม้ว่าหลายคนไม่สามารถอยู่รอดผ่านยุค 50 และ 60 ได้ พี่น้องเริ่มต้นโรงงานของพวกเขาในบ้านพ่อแม่ของพวกเขาในปี 1919 ย้ายเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมในปี 1924

ภายในไม่กี่ปีแรกทั้งคู่ต่างก็มีชื่อเสียงในทางลบ นักกีฬาเยอรมันส่วนใหญ่สวมหมวก Dassler ที่ Olympic Summer Games ใน Amsterdam, 1928 ในปี 1936 Jesse Owens ชนะเหรียญทองสี่เหรียญที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในกรุงเบอร์ลินในขณะที่กีฬา Dassler spikes อีกไม่นานเหรียญตรา: ทองคำเจ็ดเหรียญและเหรียญทองแดงห้าเหรียญสำหรับนักกีฬาระดับโลกสวมรองเท้าดัสเลอร์ ระเบียนแรกถูกทุบเช่นกัน: สองโลกและบันทึกโอลิมปิกห้ารายการ มันเป็นความก้าวหน้าระดับนานาชาติของพวกเขา

1948

เริ่มต้นใหม่ 28 ปีหลังจากก่อตั้ง บริษัท ของพวกเขาพี่น้อง Dassler หลุดออกไปและแยกทางกัน Rudolf Dassler ย้ายไปอยู่ที่อาคารอื่นซึ่งเป็นของครอบครัว เมื่อรวมกับพนักงาน 14 คนเขาได้เปลี่ยนสถานที่จัดเก็บนี้เป็นโรงงานและก่อตั้ง บริษัท ของเขาเอง

“ Sportschuhfabrik Rudolf Dassler (RUDA)” ได้รับการจดทะเบียนเป็นธุรกิจในเดือนมกราคม 1948 เริ่มดำเนินการไม่กี่เดือนต่อมาในวันที่ 1 มิถุนายน 1948 มันใช้เวลาอีกสี่เดือนจนกระทั่งแบรนด์ PUMA เกิดขึ้น: วันที่ 1 ตุลาคม 1948“ พูม่า ” จดทะเบียนในสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าเยอรมัน ในเดือนธันวาคม 1948 ในจดหมายถึงคู่ค้าและลูกค้า Rudolf Dassler ประกาศการตัดสินใจของเขาในการตั้งชื่อ บริษัท “ PUMA Schuhfabrik Rudolf Dassler” รายละเอียดของ บริษัท ใหม่ถูกบันทึกอยู่ในทะเบียนการค้าของเยอรมนีเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2492

แม้ว่าเขาจะต้องเริ่มต้นจากศูนย์ แต่ความสำเร็จของ Rudolf Dassler ยังคงดำเนินต่อไป รองเท้าฟุตบอลลูกแรกของ PUMA คือ “ATOM” ทำให้นักกีฬาหลายคนเชื่อในคุณสมบัติของมัน สมาชิกหลายคนของทีมชาติเยอรมนีตะวันตกสวมรองเท้าบู๊ตนี้ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลหลังสงครามครั้งแรกของประเทศซึ่งชนะ 1-0 เมื่อเทียบกับสวิตเซอร์แลนด์ในปี 1950 ในบรรดาผู้เล่น: Herbert Burdenski ผู้ทำประตูชนะ จากช่วงเวลาดังกล่าวประวัติความเป็นมาของกีฬาและประวัติศาสตร์ของ บริษัท ก็แยกกันไม่ออก

กลับไปที่ HOOPS

หลังจากเกือบสองทศวรรษของการขาดงาน พูม่า ได้เพิ่มหมวดหมู่บาสเก็ตบอลให้กับกลุ่มธุรกิจอีกครั้ง พูม่า ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสัญลักษณ์แห่งความบันเทิงและวัฒนธรรมซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม Jay-Z ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์บาสเกตบอล พูม่า มองเห็นกีฬาบาสเกตบอลผ่านเลนส์ทางวัฒนธรรม แฟชั่นศิลปะและดนตรียกระดับบาสเก็ตบอลและมีความสำคัญต่อการเล่นกีฬาเช่นเดียวกับเกม ภาพบาสเก็ตบอลครั้งแรกของ พูม่าหลังจากเกือบ 20 ปีคือ Clyde Court Disrupt

พูม่า ร่วมมือกับ Adriana Lima รุ่นซุปเปอร์ต่างประเทศเพื่อความร่วมมือระยะยาว Adriana กลายเป็นทูตฝึกอบรมของผู้หญิงคนใหม่ของแบรนด์ ระบบการฝึกฝนอย่างไม่หยุดยั้งและไม่ยอมใครง่ายๆของเธอโดยเฉพาะการชกมวยช่วยให้เธอมีสมดุลที่ดีในชีวิต ในการทำเช่นนั้นเธอสนับสนุนผู้หญิงทั่วโลก

2019
เริ่มต้นปีขวา
ปีใหม่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นและ พูม่า ได้เปิดตัว Fit Intelligence (Fi) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวแรก: รองเท้าฝึกอบรม FI มันใช้ micromotor เพื่อจ่ายไฟให้กับสายเคเบิลที่กำหนดค่าไว้อย่างไม่เหมือนใครซึ่ง“ ผูกเชือก” รองเท้าทั้งผ่านเพียงแค่ปัดบนโมดูล Fi ขึ้นหรือลง เป็นครั้งแรกที่ พูม่า เปิดโอกาสให้ผู้คนที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยีสามารถมีส่วนร่วมในการทดสอบเบต้าเพื่อช่วยให้แบรนด์คิดวิธีที่ทำให้ฉลาดขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของเราจัดการ
ในปีพ. ศ. 2562 พูม่า ได้ลงนามในข้อตกลงฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด: City Football Group เห็นด้วยกับการเป็นหุ้นส่วนระยะยาว พูม่า เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้, สโมสรฟุตบอลเมลเบิร์น, สโมสร Girona, สโมสรAtlético Torque และ Sichuan Jiuniu FC ซึ่งจัดหาทีมตัวแทนทั้งหมดรวมถึงผู้ชายฟุตบอลหญิงและเยาวชน

อีกไม่นาน พูม่า ก็ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับผู้จัดการ Pep Guardiola ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ Pep สนับสนุน พูม่าทั้งในและนอกสนามรวมทั้งให้ยืมความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและความรู้ของเขากับ พูม่า Football สำหรับการพัฒนานวัตกรรมเครื่องแต่งกายและรองเท้าในอนาคต

อ่านข่าวเพิ่มเติม : รองเท้า , ข่าวกีฬา , sa gaming , ราคาบอล , joker สูตรบาคาร่า,ข่าวทั่วไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *